Được làm theo phương pháp cổ truyền lâu đời trải qua các công đoạn: Hái trà – sao trà – phơi nắng – đóng thành bánh trà để lên men – lưu trữ. Do được làm khô bằng ánh nắng mặt trời tự nhiên nên các enzym trong trà không bị tiêu diệt hết mà sẽ tham gia hoàn toàn vào quá trình lên men lưu trữ kéo dài hơn 100 năm. Nhờ đó mà trà sẽ có hương vị độc đáo và biến đổi theo thời gian.
Tốt cho tim mạch
Khi sử dụng trà phổ nhĩ sẽ sản xuất được chất lovastatin, một hợp chất hỗ trợ điều trị cholesterol cao. Giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Ngăn ngừa ung thư
Trong trà có chứa chất polyphenol là chất giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, các chất này sẽ loại bỏ các gốc tự do, ngăn chặn việc sản xuất các tế bào không tốt.
Hỗ trợ giảm cân
Trà phổ nhĩ có chứa các chất chống oxy hóa và polyphenol giúp hỗ trợ tiêu hóa, loại bỏ các chất béo trong cơ thể và ngăn chặn sự tổng hợp axit béo.
Giảm cholesterol trong máu
Khi sử dụng trà sẽ làm tăng lượng axit mật giúp giữ chất béo không bị hấp thụ vào máu vì các axit mật liên kết với chất béo trong chế độ ăn uống và được bài tiết qua phân.
Tại không gian văn hóa Trà Cụ Thành các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật từ trà phổ nhĩ. Tại đây trà phổ nhĩ cũng được sản xuất khác so với các cơ sở trong nước. Thay vì đóng bánh ngày từ đầu thì trà nhà Cụ Thành được để ở trạng thái bình thường để việc lên men được diễn ra tốt hơn, đồng đều hơn. Chỉ đến khi đưa đến tay người tiêu dùng thì trà mới được đóng bánh theo ý định của khách hàng.
- Xuất xứ: HÀ GIANG (VIỆT NAM)
- Quy cách đóng gói: bánh 370GRAM
- Thời gian lên men trà có thể lên đến cả trăm năm. Chính quãng thời gian lâu như vậy đã tạo ra các vi sinh vật có lợi giúp giá trị dinh dưỡng có trong trà tăng cao. Do vậy, trà phổ nhĩ càng để lâu thì giá trị của trà càng cao